Cách chăm sóc vùng da nách

Vùng da dưới cánh tay là một trong những vị trí một là đem lại nhiều sự tự tin nhất và hai là đem đến sự tự ti cho các chị em. Bởi vùng da dưới cánh tay rất nhạy cảm, chính vì thế nên sẽ dễ sạm màu và thâm. Vì vậy, việc chăm sóc da vùng nách cần thực hiện như thế nào cho đúng và trở nên hiệu quả?

 

1. Làm sạch hàng ngày:

Nách là một phần của cơ thể được coi là vùng kẽ, có nghĩa là do các nếp da gấp lại, dễ bị ẩm do thiếu luồng không khí và thường có thể chứa nhiều vi khuẩn và các sinh vật nấm men cụ thể.

Bạn nên rửa vùng nách mỗi ngày ít nhất một lần và nhiều hơn nếu bạn vận động mạnh. Xen kẽ giữa các chất tẩy rửa dành cho cơ thể hoặc vùng dưới cánh tay có độ pH cân bằng khác nhau.

Ảnh: Internet

2. Tẩy tế bào chết định kì:

Việc quá nhiều dầu, tắc lỗ chân lông, sự tích tụ của các tế bào da chết sẽ cần đến việc tẩy da chết.

Các chất tẩy tế bào chết vật lý để loại bỏ tế bào chết và mảnh vụn trên da theo cách thủ công hoặc tẩy da chết hóa học như toner khai thác sức mạnh của AHA, BHA và PHA để nhẹ nhàng làm tan đi các chất tích tụ trên da.

Ảnh: Internet

3. Cạo lông:

Để có thể cạo trơn tru và tránh ma sát và xước da bạn nên sử dụng kem cạo râu hoặc ít nhất là sữa rửa mặt dưỡng ẩm trong vòi hoa sen ấm là rất quan trọng để ngăn ngừa bỏng dao cạo và vết sưng do dao cạo.

Cẩn thận với dao cạo, hãy nhớ thay lưỡi dao của bạn ít nhất 1-2 lần/tuần.

Ảnh: Internet

4. Dưỡng ẩm không liên tục:

Vùng da dưới cánh tay cũng tương tự như da mặt và các vùng da khác cần duy trì độ ẩm, Tuy nhiên vùng da dưới cánh tay không cần dưỡng ẩm thường xuyên.

Hãy sử dụng kem dưỡng da dưới cánh tay hoặc cơ thể cân bằng độ pH 1-2 lần/tuần hoặc nhiều hơn nếu da gặp tình trạng khô.

Ảnh: Internet
Contact Me on Zalo