Cách làm mặt nạ trà xanh trị mụn

Bột trà xanh là một trong những nguyên liệu đang được sử dụng rất phổ biến rộng rãi với việc làm đẹp và chăm sóc da hiện nay. Bột trà xanh có thể dùng để pha uống hoặc làm mặt nạ đắp trị mụn. Vậy dùng như thế nào, có tác dụng ra sao?

 

1. Bột trà xanh và nước vo gạo:

Lấy phần nước lắng lại phía dưới của nước vo gạo lần 2 đem trộn cùng với bột trà xanh thành hỗn hợp sệt, quánh. Đắp trực tiếp lên da đồng thời massage nhẹ trong 15 phút rồi rửa sạch lại với nước.

Ảnh: Internet

2. Bột trà xanh và sữa chua không đường:

Dùng 2 thìa bột trà xanh trộn đều cùng 4 thìa sữa chua không đường rồi đắp trực tiếp lên mặt trong 20 phút sau đó rửa sạch lại với nước sạch.

Ảnh: Internet

3. Bột trà xanh và bột yến mạch:

Trộn đều không bị vón cục bột yến mạch với nước ấm. Sau đó trộn cùng 2 thìa bột trà xanh vào hỗn hợp trên thu được một hỗn hợp sệt, đắp trực tiếp lên da trong 15 phút rồi rửa lại với nước ấm.

Ảnh: Internet

4. Bột trà xanh và mật ong:

Bên cạnh việc trị mụn, hỗn hợp này còn hỗ trợ làm sáng da. Trộn đều bột trà xanh cùng mật ong được môt hôn hợp sệt đắp trực tiếp lên da mặt sau 15 phút rửa sạch lại với nước.

 

5. Bột trà xanh và lòng trắng trứng:

Đây là loại mặt nạ thích hợp với làn da nhiều mụn cám. Trong trứng gà có chứa hàm lượng vitamin A, B và các protein giúp cân bằng độ ẩm cho da, làm sạch và ngăn ngừa mụn, se khít lỗ chân lông hiệu quả.

Cho lòng trắng trứng và bột trà xanh vào bát sạch, đánh bông lên bằng máy dụng cụ. Thoa đều lên da ẩm khoảng 20 phút, rửa sạch lại với nước ấm.

Ảnh: Internet

6. Bột trà xanh và nước cốt chanh:

Với làm hượng lớn vitamin C và acid citric trong nước cốt chanh sẽ giúp da sáng và chống lão hóa. Trộn đều nước cốt chanh cùng bột trà xanh thoa lên da mặt từ 15 – 20 phút rồi rửa sạch lại với nước ấm.

Ảnh: Internet
Contact Me on Zalo