Các loại vitamin tốt cho sức khỏe của mắt

Đôi mắt là “cửa sổ tâm hồn”, là một cơ quan phức tạp cần nhiều vitamin và dưỡng chất khác nhau để có thể hoạt động bình thường. Chính vì vậy, dinh dưỡng dường như có ảnh hưởng đáng kể. Bài viết sau sẽ cung cấp thêm các thông tin và kiến thức về các loại vitamin trong thực phẩm giúp cải thiện sức khỏe mắt.

 

1. Vitamin A:

Vitamin A có chức năng quan trọng đối với thị lực bằng cách duy trì giác mạc được sạch sẽ và rõ ràng, đây cũng là lớp bao phủ bên ngoài của mắt. Vitamin A cũng thuoocjloaij protein trong mắt cho phép bạn nhìn trong điều kiện ánh sáng yếu. Sự thiếu hụt vitamin A thường rất hiếm ở các nước phát triển.

Ảnh: Internet

2. Vitamin E:

Vitamin E là một chất chống oxyx hóa mạnh giúp bảo vệ các tế bào mắt khỏi bị phá hủy bởi các gốc tự do. Một chế độ ăn uống đầy đủ vitamin E được khuyến khích để duy trì sức khỏe mắt: các loại hạt và dầu ăn, cá hồi, bơ và các loại rau xanh lá.

Ảnh: Internet

3. Vitamin C:

Một số nghiên cứu quan sát cho thấy rằng, vitamin C còn giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh đục thủy tinh thể. Cam, quýt, trái cây nhiệt đới, ớt chuông, bông cải xanh và cải xoăn.

Ảnh: Internet

4. Vitamin B6, B9 và B12:

Các nhà nghiên cứu cũng đã nghiên cứu một số loại vitamin B về tác động của chúng đối với sức khỏe của mắt, đặc biệt là vitamin B6, B9, B12. Sự kết hợp của các loại vitamin này có thể làm giảm mức độ homocysteine, một loại protein trong cơ thể bạn có thể liên quan đến chứng viêm và tăng nguy cơ phát triển AMD (thoái hóa điểm vàng do tuổi tác).

Ảnh: Internet
Contact Me on Zalo